Vé máy bay Vietnam Airlines có đổi tên được không

Vé máy bay Vietnam Airlines có đổi tên được không? Cách thức khắc phục tình huống không thể khởi hành theo ngày đã đặt vé sẽ được chúng tôi trình bày tại bài viết này. Vấn đề đặt vé máy bay hầu như không làm khó du khách, nhưng những tình huống phát sinh và hướng giải quyết thường làm hành khách hoang mang, ngỡ ngàng. Đặc biệt là trong các thủ tục, quy trình, các yêu cầu và dịch vụ. Nhận thức được điều đó, Vé máy bay Bắc Kinh (.com) xin được chia sẻ về chủ đề: vé máy bay Vietnam Airlines có đổi tên được không.

Thông tin về hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines ra đời sớm nhất tại Việt Nam, hiện nay đang khai thác 49 đường bay thường lệ (trong đó đến 28 sân bay quốc tế và 21 sân bay nội địa). Mỗi ngày hãng thực hiện khoảng 360 chuyến bay. Khi mùa du lịch lượng khách tăng cao, hãng sẽ tăng cường thêm tùy theo chặng. Là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung tham gia vào liên minh Skyteam và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn bốn sao quốc tế. Chất lượng bốn sao đó được chứng minh qua việc 80% khách quốc tế đến Việt Nam đều chọn hãng hàng không Vietnam Airlines, 20% khách nội địa trung thành và tin tưởng.

Vietnam Airlines mới thay đổi logo từ năm 2002 với hình ảnh bông sen vàng. Đây là hình tượng mà hãng hàng không này cùng với họa sỹ nổi tiếng của Nhật Bản – Vitor Kubo – đã mất 10 năm để suy nghĩ và quyết định. Theo hãng hàng không số một nước ta này, sở dĩ hãng quyết định lấy hoa sen làm biểu trưng tổng thể và gắn lên tất cả máy bay vì hoa sen là quốc hoa của Việt Nam thể hiện sự trong sáng, tinh khôi, mềm mại mà quật cường, hiên ngang của nó giống với bản chất của người dân nước ta. Cùng với khẩu hiệu “sải cánh bay cao”, hãng ngụ ý đến sự phát triển nhanh chóng của nước ta, đưa nước ta hội nhập giao lưu cùng thế giới.

Một số đối tác hàng không như: All Nippon Airways, Jet Airways, Cathay Pacifics, Finnair, Cambodia Angkor Air, Jetstar Pacific Airlines. Air Europa, China Airlines, Alitalia,….

Vé máy bay Vietnam Airlines có đổi tên được không?

Tính đến thời điểm hiện nay, hãng hàng không hoạt động sớm nhất tại Việt Nam không cho phép hành khách đã book vé đổi tên trong bất cứ trường hợp, hạng vé nào. Hãng chỉ cho phép chỉnh sửa một đến hai, ba ký tự trong trường hợp tên bạn bị sai. Đây cũng là sự khác biệt lớn nhất giữa Vietnam Airlines và hai hãng hàng không Jetstar Pacific, Vietjet Air.

Tuy nhiên, còn rất nhiều cách khắc phục khác mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể chuyển hành trình bay sang ngày khác, thời gian khác (trả phí tùy theo hạng vé) hoặc có thể hoàn vé (mất phí tùy theo hạng vé). Nếu bạn có việc đột xuất không thể thực hiện chuyến bay theo đúng giớ cất cánh, hãy yêu cầu hãng chuyển hành trình. Nếu bạn không muốn đi nữa, có thể yêu cầu hãng hoàn vé.

Hướng dẫn hoàn vé máy bay Vietnam Airlines

Các bước để làm thủ tục yêu cầu hoàn vé máy bay Vietnam Airlines rất đơn giản, chỉ cần đọc qua là bạn có thể thực hành được ngay.

Bước 1: Soạn và gửi email yêu cầu hoàn vé.

Đầu tiên, bạn cần soạn và gửi email yêu cầu hoàn vé. Trong bước này, bạn cần nêu yêu cầu hoàn vé của mình, cùng với họ tên, thông tin cá nhân, mã đặt chỗ, ngày, giờ cất cánh, thông tin tài khoản ngân hàng nhận tiền hoàn vé,…. Sau khi kiểm tra lại thông tin cẩn thận, hãy gửi chúng đến hòm thư chuyên giải quyết yêu cầu hoàn vé của hãng hàng không Vietnam Airlines: refund-online@vietnamairlines.com.

Bước 2: Đợi và xác nhận thư của Vietnam Airlines

Trong khoảng một ngày, hãng sẽ gửi thư thông báo về yêu cầu của bạn. Cụ thể là mức phí phải trả, số tiền trả lại sẽ chuyển vào đâu. Sau đó, hãng sẽ đề nghị bạn gửi lại mail xác nhận đồng ý với khoản phí và điều kiện đó. Nếu bạn đồng ý, bạn chỉ cần gửi xác nhận lại cho hãng. Hãng sẽ gửi lại cho bạn thời gian bạn nhận được tiền hoàn. Thường là trong khoảng 7 ngày, kể từ ngày xác nhận, và không tính ngày nghỉ, thứ 7, chủ nhật.

Mức hoàn phí của từng hạng vé máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines chia vé máy bay làm 3 hạng cơ bản: tiết kiệm (tiết kiệm và siêu tiết kiệm), phổ thông (phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn, phổ thông tiết kiệm) và thương gia (thương gia tiêu chuẩn,  thương gia tiết kiệm, thương gia linh hoạt).

Các vé tiết kiệm, Vietnam Airlines không cho phép thực hiện hoàn vé.

Vé phổ thông được phép hoàn vé và phải trả phí. Cụ thể, nếu yêu cầu hoàn trước ngày chuyến bay cất cánh, phí dịch vụ là 400.000 VNĐ. Yêu cầu hoàn sau ngày máy bay khởi hành, hãng thu phí cao hơn, tức là 700.000 VNĐ.

Đối với hạng thương gia, bất kể bạn hoàn vé trước hay từ ngày khởi hành trở đi đều phải trả 400.000 VNĐ phí hoàn. Tuy nhiên, nếu thời điểm hoàn trùng với dịp tết nguyên đán, bạn phải trả gấp đôi phí hoàn (700.000 VNĐ).

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Mỗi loại vé sẽ có quy định về thủ tục đổi vé cùng mức phí khác nhau. Các vé tiết kiệm, vé mua đợi khuyến mãi không được thực hiện thủ tục này. Các hạng vé khác được phép đổi với điều kiện chuyến định đổi sang còn chỗ trống. Mức phí phải trả cho dịch vụ đổi vé có sự khác biệt theo từng hạng vé.

Vé máy bay Bắc Kinh

377/10 Bạch Đằng, P15, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay