Nên đi tàu hỏa hay đi máy bay

Nên đi tàu hỏa hay đi máy bay là vấn đề làm du khách đau đầu mỗi khi chuẩn bị lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Tàu hỏa, máy bay đều là những phát minh tiên tiến, giúp con người di chuyển nhanh chóng, an toàn, và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất, chúng ta phải xem xét trên rất nhiều yếu tố, tác động tích cực và tiêu cực mà hai loại phương tiện này đem lại. Cùng Vé máy bay Bắc Kinh (.com) phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của tàu hòa và máy bay nhé.

Tàu hỏa và máy bay, cái nào có lợi hơn?

Tàu hỏa ra đời trước máy bay khá lâu, nên xét về tính đổi mới và khả năng áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào thực tiễn, máy bay sẽ có một điểm cộng trước. Cùng Vé máy bay Bắc Kinh (.com) phân tích cụ thể hơn về các yếu tố: thời gian, giá tiền, độ an toàn, dịch vụ và chất lượng của hai loại phương tiện này để đưa ra kết luận chính xác nhất cho vấn đề: nên đi tàu hỏa hay đi máy bay bạn nhé.

Về mặt thời gian

Đầu tiên, xét về mặt thời gian, máy bay chắc chắn sẽ chiếm ưu thế hơn hẳn so với di chuyển bằng xe lửa. Tuy tàu hỏa chạy một mình trên đường ray, nhưng lại bị cắt ngang bởi mạng lưới đường nhựa chằng chịt. Điều này làm cho quãng đường trở nên xa hơn, vòng vo hơn, và khiến ta mất nhiều thời gian di chuyển hơn. Trong khi, máy bay chạy trên một hệ thống giao thông rộng rãi, không có bất cứ phương tiện nào khác tham gia vào. Mà bạn cũng biết ấy, quãng đường ngắn nhất luôn là đường thẳng. Thêm vào đó, vận tốc tối đa mà một chiếc máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đạt được là 945km/h, nhanh gấp mấy lần tàu hỏa. Do đó, chúng ta có thể đưa ra kết luận chắc chắn rằng: về mặt thời gian, di chuyển bằng máy bay chiếm ưu thế hơn tàu hỏa.

Về giá tiền

Cùng Vé máy bay Bắc Kinh (.com) phân tích tiếp khía cạnh giá thành để trả lời cho thắc mắc: nên đi tàu hỏa hay đi máy bay nhé. Giá thành của một chuyến tàu di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến thủ đô Hà Nội, thường dao động từ 399.000 VNĐ đến 1.890.000 VNĐ/ chiều. Giá vé máy bay cho hành trình Hồ Chí Minh – Hà Nội dao động từ 1.000.000 đến 2.000.000 VNĐ. Nhưng các hãng hàng không thường xuyên mở các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng, nên việc sở hữu những tấm vé máy bay 0đ, 199.000đ, 99.000đ, 299.000đ,…là vô cùng dễ dàng. Vé máy bay Bắc Kinh (.com) – địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ được đông đảo hành khách yêu thích. Liên hệ với chúng tôi qua 0913 900 802 để book vé nhé.

Nhìn qua về giá thành của hai loại phương tiện, có thể thấy di chuyển bằng tàu hỏa có lợi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn liên hệ với Vé máy bay Bắc Kinh (.com) để săn những tấm vé giá rẻ, di chuyển bằng máy bay lại rẻ hơn rất nhiều. Vừa nhanh chóng lại vừa có chi phí hấp dẫn, vậy bạn còn đắn đo gì mà không lựa chọn ngay hình thức di chuyển bằng máy bay cho chuyến tham quan sắp tới của mình.  

Về độ an toàn

Về mặt an toàn thì hẳn chúng ta đều không thể đưa ra câu trả lời chắc chắn 100% được. Tuy nhiên, bạn thử nghĩ xem, máy bay di chuyển trong một hệ thống giao thông riêng, không bị bất cứ phương tiện nào khác ngăn cản. Trong khi đó, tàu hòa phải phân chia đường đi với rất nhiều loại phương tiện như: xe khách, xe tải, xe con, xe đạp, xe máy, người đi bộ,…. Thêm vào đó, mỗi chiếc máy bay trước khi cất cánh đều trải qua việc kiểm tra nghiêm ngặt từ các chuyên gia máy móc hàng đầu, đảm bảo trên 95% an toàn mới được cất cánh. Như vậy trả lời cho câu hỏi: “Nên đi tàu hỏa hay đi máy bay”, chắn chắn câu trả lời của đông đảo hành khách sẽ là máy bay đúng không.

Ngoài ra, trên thực tế, theo thống kê của bộ giao thông vận tải, thì số lượng vụ tai nạn đường sắt cao hơn đường hàng không. Đây là minh chứng rõ ràng và sắc nét nhất cho sự an toàn khi du khách lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển cho chuyến đi của mình.

Về dịch vụ và chất lượng

Nói về dịch vụ và chất lượng, thì chắc chắn điểm cộng sẽ lại nghiêng về di chuyển bằng máy bay. Bạn có thoải mái không khi phải ngồi cả ngày, thậm chí là vài ngày trên các toa tàu chật trội, gò bó. Trong khi nếu đi bằng máy bay, bạn chỉ cần ngủ một giấc (khoảng vài tiếng đồng hồ) là đã có thể đến nơi. Hơn nữa, dịch vụ trên máy bay luôn được đánh giá cao nhất so với tất cả các loại phương tiện khác.

Đặc biệt, vào các dịp lễ tết, ngày nghỉ bạn sẽ nhìn thấy sự vượt trội về chất lượng và dịch vụ của máy bay một cách rõ ràng nhất. Bạn sẽ không phải chen lấn, xô đẩy giữa dòng người tại các ga tàu, chỉ cần ngồi tại nhà check-in online và đến trước giờ bay khoảng 45 phút. Bạn cũng không phải nơm nớp, lo lắng sẽ trở thành mục tiêu của các đối tượng móc túi, trộm cắp hành lý. Ngoài ra, nếu bạn mang theo con nhỏ, thì di chuyển bằng máy bay càng khẳng định được sự vượt trội hơn hẳn so với tàu hỏa nhé.

Qua những phân tích bên trên, bạn đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề: nên đi tàu hỏa hay đi máy bay được chưa. Liên hệ với Vé máy bay Bắc Kinh (.com) để book vé máy bay giá rẻ nhất cho mọi hành trình bạn nhé.

Vé máy bay Bắc Kinh

377/10 Bạch Đằng, P15, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay