Giấy tờ cho trẻ em đi máy bay

Giấy tờ cho trẻ em đi máy bay mà cha mẹ cần lưu ý chuẩn bị. Bạn đang có ý dự định về muốn chuyến du lịch gia đình. Bạn cần đi công tác và phải mang theo con nhỏ. Bạn muốn đưa con đi khám phá những vùng đất mới. Và bạn không biết phải chuẩn bị giấy tờ cho trẻ em đi máy bay như thế nào. Đến với Vé máy bay Bắc Kinh (.com) , chúng tôi không chỉ giúp bạn sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất mà còn tư vấn và hướng dẫn bạn về các thủ tục và giấy tờ cần thiết một cách cụ thể, rõ ràng nhất. Nếu bạn có bất cứ yêu cầu gì, thắc mắc nào cần giải đáp, nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn hoạt động 24/7 0913 900 802.

Bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung làm rõ những loại giấy tờ cho trẻ em đi máy bay để bạn chuẩn bị và tiến hành check-in dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, những quy định về giá vé đối với từng độ tuổi cũng được đề cập, để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn khi chuẩn bị đưa em, con, cháu di chuyển bằng máy bay.

Giấy tờ cho trẻ em đi máy bay

Theo từng độ tuổi khác nhau, các hãng hàng không đưa ra các quy định và yêu cầu về giấy tờ khác nhau. Quy định chung, phân trẻ em thành 3 độ tuổi chính. Đó là trẻ em dưới 2 tuổi, trẻ em trên 2 tuổi và dưới 12 tuổi, và trẻ em từ 12 tuổi trở nên. Giấy tờ cho trẻ em đi máy bay theo từng độ tuổi trên như sau.

Đối với trẻ dưới 2 tuổi

Đầu tiên, quy định chung được tất cả các hãng hàng không thực hiện là mỗi chuyến bay không có quá 16 hành khách là trẻ em. Do đó, trong quá trình book vé máy bay, bạn cần thêm thông tin em bé ngay và tuyệt đối không để khi đến sân bay check-in mới đặt thêm. Vì như vậy, các hãng hàng không sẽ không kiểm soát được số lượng trẻ em đã có trên chuyến bay đó. Nếu như bé đi cũng bạn là hành khách trẻ em số 17, hãng hàng không sẽ không chấp nhận bán vé và có thể bạn sẽ phải hủy chuyến bay theo dự tính của mình.

Trẻ em dưới 2 tuổi lại được phân thành hai bộ phận chính. Đó là trẻ em dưới một tháng tuổi và trẻ em trên một tháng tuổi. Khi đưa các bé dưới 1 tháng tuổi đi cùng, hành khách cần mang theo giấy chứng sinh. Số ngày tuổi của các bé được tính từ ngày ghi trên giấy chứng sinh đến ngày chuyến bay cất cánh. Đối với trẻ em trên một tháng tuổi, bắt buộc phải có giấy khai sinh bản gốc, hoặc bản sao (có công chứng).

Bạn có đăng thắc mắc, bố mẹ là người bắt buộc phải đi kèm theo hay bất cứ ai cũng được không? Chúng tôi xin trả lời là bất cứ ai trên 18 tuổi cũng có thể dẫn các bé đi cùng mà không cần xuất trình giấy ủy quyền từ cha, mẹ. Đây là quy định mới được sửa đổi.

Đặc biệt, vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi được các hãng hàng không tính bằng 10% giá vé của người lớn đi cùng.

Đối với trẻ em trên 2 tuổi và dưới 12 tuổi

Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi theo quy định về giá vé của các hãng hàng không thì phải trả bằng 90% giá vé người lớn tại thời điểm book vé.

Giấy tờ cần cho trẻ em trong độ tuổi này check-in tại sân bay là giấy khai sinh bản chính, hoặc bản sao có công chứng.

Các quy định về giấy tờ cho trẻ em từ 2 đến 12 tuổi đi máy bay hầu như không khác so với trẻ em dưới 2 tuổi (chỉ khác về chi phí).

Đối vớ trẻ em từ 12 tuổi trở nên

Đối với trẻ em trên 12 tuổi, phải trả bằng 100% giá vé máy bay người lớn tại thời điểm hiện tại (đối với chặng nội địa).

Ở độ tuổi này, các em đã được phép đi máy bay một mình. Tuy nhiên, điều kiện kèm theo là các bé từ 12 đến 14 tuổi phải đăng kí dịch vụ hỗ trợ và trả phí theo yêu cầu của từng hãng. Thời gian đăng kí hỗ trợ là trước ít nhất 48 tiếng, khi chuyến bay khởi hành.

Từ 14 tuổi trở nên, các em được phép đi một mình mà không phải đăng kí dịch vụ hỗ trợ. Giấy tờ để làm thủ tục check-in là chứng minh thư nhân dân.

Những lưu ý khi đưa trẻ em đi máy bay

Vì ngày tuổi của các em được tính từ ngày ghi trên giấy chứng sinh đến ngày chuyến bay cất cánh (trẻ em dưới 2 tuổi), nên trong nhiều trường hợp khi đi em được hưởng giá thành dành cho trẻ sơ sinh, nhưng khi về giá vé sẽ nâng lên bằng với quy định cho trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi. Qúy khách lưu ý điều này để quá trình book vé và làm thủ tục được diễn ra thuận lợi nhất.

Các hãng hàng không có dịch vụ tiếp viên đi kèm, nếu bạn có nhu cầu, phải đặt trước và trả phí theo biểu phí riêng từng hãng.

  • Đối với hành khách đi kèm theo một trẻ dưới 2 tuổi, và hai trẻ em từ 2 đến 6 tuổi, bạn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ tiếp viên kèm theo (1 tiếp viên đi cùng một trẻ từ 2 đến 6 tuổi).
  • Đối với hành khách có kèm theo 2 trẻ em dưới 2 tuổi và 1 trẻ em từ 2 đến 6 tuổi, bạn bắt buộc phải đăng kí tiếp viên hỗ trợ cho một trẻ em sơ sinh.
  • Đối với hành khách có tới 2 trẻ em sơ sinh và hai trẻ em từ 2 đến 6 tuổi đi cùng, bắt buộc phải sử dụng dịch vụ tiếp viên hỗ trợ ít nhất 2 người.

Vé máy bay Bắc Kinh

377/10 Bạch Đằng, P15, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay