Check-in vé máy bay Vietnam Airlines

Check-in vé máy bay Vietnam Airlines gồm những thủ tục gì? Có khó không? Mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành? Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của du khách, nhất là đối với những bạn lần đầu đi máy bay. Vậy, hãy cùng Vé máy bay Bắc Kinh (.com) tìm hiểu về quy trình check-in vé máy bay Vietnam Airlines nhanh nhất bạn nhé.

Các bước làm thủ tục check-in vé máy bay Vietnam Airlines

Có một sự thật là ngay cả những hành khách đã đi máy bay rất nhiều lần, vẫn bỡ ngỡ và lúng túng khi tiến hành làm thủ tục check-in vé máy bay Vietnam Airlines (hoặc các hãng hàng không khác). Và các hành khách lần đầu đi thì lại càng khó khăn và mơ hồ hơn nữa. Thậm chí, nhiều người còn thừa nhận rằng: do mình sợ, mình không biết làm các thủ tục đi máy bay đó, nên mình chọn xe khách, tàu hỏa làm phương tiện di chuyển. Nhận thấy được sự ái ngại, băn khoăn, và lo lắng của du khách trước vấn đề trên, tại bài viết này, Vé máy bay Bắc Kinh (.com) sẽ hướng dẫn quy trình check-in vé máy bay Vietnam Airlines đơn giản nhất.

Một quy trình cơ bản của thủ tục check-in vé máy bay Vietnam Airlines hay của bất cứ hãng hàng không nào khác đều gồm năm bước. Thứ nhất là chuẩn bị giấy tờ cần thiết, trước khi ra sân bay. Thứ hai là tiến hành làm thủ tục check-in. Tiếp theo, đó là kiểm tra an ninh (đây là bước được tiến hành khá nghiêm ngặt). Thứ tư, sau khi hoàn thành ba bước trên, hành khách sẽ được hướng dẫn vào phòng chờ. Và cuối cùng, bạn chỉ cần đợi thông báo từ các tiếp viên và xếp hàng để lên máy bay. Cùng Vé máy bay Bắc Kinh (.com) tìm hiểu cụ thể hơn về từng bước nêu trên nhé.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ để làm thủ tục check-in vé máy bay Vietnam Airlines được hãng hàng không quy định cụ thể theo từng độ tuổi. Đối với các chuyến bay nội địa, giấy tờ cần xuất trình như sau:

  • Trẻ em dưới một tháng tuổi, người đi kèm cần xuất trình giấy chứng sinh (hoặc giấy khai sinh bản chính hay bản sao y trích lục) để làm thủ tục lên máy bay cho các bé. Tuổi của các bé tính từ ngày ghi trên giấy chứng sinh của bệnh viện, trạm y tế xã, phòng khám,… đến ngày chuyến bay cất cánh.
  • Trẻ em trên một tháng tuổi, check-in cần cung cấp giấy khai sinh hoặc bản sao y trích lục được cấp cùng bản chính.
  • Trẻ em từ 14 tuổi, khi làm thủ tục lên máy bay cần xuất trình chứng minh thư nhân dân (căn cước công dân).
  • Người lớn khi đi máy bay, thì các giấy tờ khi làm thủ tục được đa dạng hơn. Bạn có thể sử dụng thẻ căn cước công dân, bằng lái xe, thẻ đảng viên,….

Đối với các chuyến bay quốc tế, bạn cần xuất trình thêm hộ chiếu. Nếu nước bạn đến yêu cầu Visa, bạn phải cung cấp cho nhân viên làm thủ tục Visa của mình. Bạn nhớ lưu ý chuẩn bị cẩn thận các giấy tờ cần thiết như bên trên trước khi ra sân bay, để việc check-in vé máy bay Vietnam Airlines diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn nhé.

Bước 2: Làm thủ tục check-in Vietnam Airlines tại sân bay

Hiện nay, các hãng hàng không đều đã cho phép hành khách check-in bằng hai hình thức. Đó là trực tiếp và check-in online.

Đối với hình thức check-in trực tiếp, hàng khách phải đến khá sớm để xếp hàng và xuất trình giấy tờ. Thông thường là một đến hai giờ trước thời gian máy bay cất cánh. Việc chọn chỗ cũng sẽ được thực hiện ngay trong lúc này, nên nếu bạn đến muộn, có thể không tìm được chỗ thích hợp.

Đối với hình thức check-in online, hành khách chỉ cần truy cập trang web của hãng hàng không Vietnam Airlines, nhấp vào mục check-in trực tuyến và làm theo hướng dẫn. Sau đó, bạn nhớ lưu lại thẻ lên tàu bay để xuất trình khi tiếp viên yêu cầu nhé. Hình thức này, giúp bạn giảm tối đa thời gian đứng chờ xếp hàng. Tuy nhiên, thì không phải loại vé nào cũng được sử dụng hình thức này.

Bước 3: Kiểm tra an ninh Vietnam Airlines

Bước kiểm tra an ninh được tiến hành khá nghiêm ngặt. Khi đưa hành lý vào máy quét, nhân viên sẽ dễ dàng phát hiện ra những vật dụng không được phép mang lên tàu bay như: chất kích thích, kim loại, vật nhọn,…. Hãy tham khảo quy định về hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines để chuẩn bị đồ đúng yêu cầu, giúp việc check-in được nhanh chóng nhất nhé.

Đối với những hành khách đi chuyến quốc tế, cần làm thêm thủ tục xuất cảnh. Nhân viên an ninh Vietnam Airlines sẽ kiểm tra lại Passport hoặc Visa của bạn để đóng dấu thông quan.

Bước 4: Vào phòng chờ Vietnam Airlines

Sau khi đã hoàn thành thủ tục check-in vé máy bay Vietnam Airlines, bạn sẽ được tiếp viên đưa vào phòng chờ. Không gian tại đây thông thoáng, thoải mái, với đầy đủ đồ ăn nhẹ. Bạn có thể đọc sách, nghe nhạc, nhâm nhi cà phê chờ đến giờ lên tàu bay. Chúng tôi lưu ý, bạn không nên gây ra tiếng ồn quá lớn tại đây nhé.

Bước 5: Lên tàu bay

Khi máy bay đã qua kiểm tra độ an toàn và nạp đủ nhiên liệu, sẽ có thông báo cho hành khách ra cửa tàu bay. Bạn nhớ chú ý lắng nghe và làm theo hướng dẫn của các tiếp viên mặt đất nhé.

Như vậy, sau khi đã an vị trên máy bay là bạn đã hoàn thành thủ tục check-in vé máy bay Vietnam Airlines tưởng như phức tạp, rắc rối. Chỉ cần tham khảo bài viết bên trên của Vé máy bay Bắc Kinh (.com) là bạn đã có thể tự mình thực hiện các quy trình đó đúng không.

Vé máy bay Bắc Kinh

377/10 Bạch Đằng, P15, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay